Signs of Qualifying Nail Salon

Bạn thường lúng túng khi quyết định làm móng tại một salon nail vì không biết các dịch vụ mà nơi đó cung cấp có đảm bảo an toàn và được công nhận về chất lượng cũng như vệ sinh có sạch sẽ hay không. Nếu như bạn vẫn đang đắn đo về vấn đề này, SalonDepot.com sẽ cung cấp một số thông tin, dấu hiệu nhận biết hữu ích giúp bạn dễ dàng nhận ra tiệm nail bạn lựa chọn có đạt chuẩn không.
1. Bồn ngâm chân không được làm sạch đúng cách
Ngay cả một tiệm salon trông có vẻ sạch sẽ cũng có thể ẩn chứa những vị trí mất vệ sinh. Một trong số đó chính là bồn ngâm chân. Trước khi được vào ngâm chân, bạn cần quan sát cách mà người thợ nail rửa bồn ngâm chân trước khi đưa chân bạn vào các bồn ngâm đó. Nếu người thợ đó rửa bồn ngâm một cách qua loa, nhanh chóng, hoặc trường hợp xấu hơn là lấy nước ngâm chân cuối cùng của vị khách trước đó để ngâm chân của bạn, hãy lên tiếng để họ làm sạch chậu ngâm lại. Một salon nail tốt phải tương đương với việc bồn chậu được vệ sinh cẩn thận giữa mỗi lượt khách hàng. Theo đó bạn cũng cần phải kiểm tra đường ống Whirlpool Spa – Đây có thể sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua chân nếu không được vệ sinh sạch sẽ.
2. Dụng cụ không được vệ sinh kỹ
Bất kỳ ai từng đến tiệm làm móng đều biết rằng việc thay dụng cụ mới giữa các lượt khách là hiếm khi được thực hiện. Nếu khách hàng trước bị nấm hay kí sinh trùng, thì rất có thể bản thân bạn sẽ bị lây. Để tránh được các mầm bệnh của móng tay, móng chân, các dụng cụ làm nail đều yêu cầu phải được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ nhất có thể. Khi nhân viên nail bắt đầu sử dụng một dụng cụ nào để thực hiện, bạn cũng cần để ý xem có còn các dấu vết mắc lại trên dụng cụ đó hay không: các vết xước trên dũa móng tay, các vết bẩn, da chết hoặc các mảnh vụn trong dung dịch khử khuẩn,… Việc sử dụng lại các dụng cụ làm nail không sạch sẽ của salon nail đó thật sự rất mất vệ sinh.
3. Cắt da và lấy tế bào chết
Đầu tiên, đây là việc bất hợp pháp ở một số tiểu bang không cho phép các chuyên gia nail cắt da sống xung quanh mống, vì nó được xem là những cuộc tiểu phẫu.
Theo sau dó, vết thương hở có thể dẫn đến nhiễm trùng da và mở đường cho vi khuẩn thuận lợi xâm nhập vào cơ thể.
Theo quy tắc thì các lớp da chỉ cần được làm sạch và một số tế bào chết được làm sạch ở bên ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn thấy thợ làm móng đó làm bất cứ điều gì tương tự hoặc nhiều hơn, hãy lên tiếng nói người đó dừng lại ngay lập tức.
4. Dụng cụ không được khử trùng
Một nồi hấp thực sự phải sử dụng áp suất cao, nhiệt và hơi nước để khử trùng dụng cụ, khá là tốn kém. Vì vậy mà nhiều salon nail đã không làm được việc này. Họ quan niệm rằng các dụng cụ đã được chứa trong hộp đèn UV và đã được tiệt trùng. Họ đã nhầm, “máy khử trùng bằng tia UV” không thể khử sạch hoàn toàn vi khuẩn khỏi dụng cụ. Nó chỉ đơn giản là một nơi để chứa các dụng cụ đã được khử trùng.
Cùng với thanh giũa móng, bất kỳ dụng cụ nào xốp hay có lỗ, như dụng cụ bằng gỗ, đá bọt hay miếng mút… đều có thể lưu giữ và sản sinh ra vi khuẩn. Chính vì vậy mà chúng phải nên luôn được thay mới. Nhưng các dụng cụ bằng kim loại như kìm cắt thì có thể được sử dụng lại và phải được tẩy trùng trong vòng ít nhất 10 phút trước khi sử dụng cho lượt khách hàng sau, hoặc được khử trùng trong nồi hấp.
5. Không có giấy Chứng nhận và Cấp phép Salon nail sạch
Hãy tìm kiếm xung quanh salon nail giấy Chứng nhận và Cấp phép vệ sinh của các cơ quan ban ngành. Thông thường, những giấy tờ đó sẽ được đóng khung và treo lên vị trí đặc biệt của tiệm, như một lời khẳng định và xác nhận uy tín thương hiệu với khách hàng. Nếu không thấy, bạn hãy yêu cầu được xem thử.
6. Sử dụng công cụ của bạn nhưng không vệ sinh sạch
Cho dù bạn đã cẩn thận chuẩn bị riêng cho bản thân một bộ dụng cụ nail, nhưng nếu sau khi làm móng xong, nhân viên salon nail không vệ sinh sạch sẽ hay không khử trùng, tiệt trùng kỹ càng, vi khuẩn vẫn sẽ có khả năng xâm nhập cho dù bộ dụng cụ này không hề được dùng chung với những vị khách khác.
Hiện nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, sự lựa chọn cho khách hàng ngày càng đa dạng, các tiệm nail đã có những hoạt động tích cực hơn trong công tác tuân thủ vệ sinh, an toàn, chất lượng tại salon của mình. Nhưng song song đó thì vẫn có không ít những tiệm làm móng coi thường sức khỏe của khách hàng và vấn đề giữ gìn vệ sinh nơi làm việc. SalonDepot.com hy vọng những dấu hiệu đã chia sẻ ở trên có thể phần nào giúp cho các bạn có cái nhìn chính xác và khách quan hơn trước khi quyết định làm đẹp tại bất kỳ một salon nail nào. Hãy tìm cho mình salon nail chất lượng vì sự an toàn cũng như sức khỏe của chính bản thân, chỉ có những salon tốt mới giúp bạn chăm sóc móng tốt và tạo ra được nhiều mẫu nail đẹp, thời thượng.